เครื่องปรุง
- ปีกไก่ตามชอบ
- เกลือเล็กน้อย 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยอโรมาต 1 ช้อนชา
- เหล้าจีน 1 ช้อนชา
- เครื่องเทศพอประมาณหรือตามชอบ
เครื่องเคียง
- ข่าฝานบางๆ 1 หัว
- ตะไคร้หั่นซอยตามยาว 2 หัว
- ใบมะกรูด 4 - 5 ใบ
- กระเทียม 1/4 ถ้วย
- พริกทอด 1/4 ถ้วย
ปีกไก่ทอดสมุนไพร |
1. ลวกปีกไก่ให้สุก ประมาณ 50%
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยอโรมาตและเหล้าจีน
3. คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
4. นำไปทอดด้วยไฟปานกลางพร้อมกับเครื่องเคียงให้เหลืองและกรอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น