วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ผัดฉ่าทะเล

สูตรอาหารไทย : ผัดฉ่าทะเล

เครื่องปรุง
- เนื้อปลาหั่น 100 กรัม
- ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม
- กุ้งขนาดกลาง 100 กรัม (ล้างและปอกเปลือก)
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูทุบพอแหลก 5-10 เม็ด
- พริกหวานหั่น 1/2 ลูก (หรือพริกชี้ฟ้า)
- กระชายหั่นละเอียด 50 กรัม
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ใบโหระพา 50 กรัม
- เม็ดพริกไทยสด 10-15 เม็ด
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ

ผัดฉ่าทะเล
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่พริก, กระเทียมและกระชายลงไปผัดจนหอม

2. ใส่กุ้ง, เนื้อปลา, และปลาหมึกลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วย น้ำปลา, น้ำตาล, น้ำพริกเผา, พริกไทยเม็ด, พริกหวาน (หรือพริกชี้ฟ้า) และใบโหระพา

3. ปรับไฟให้แรงขึ้นและผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีจึงปิดไฟ ตักใส่จานและเสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆหรือจะเป็นกับแกล้มทานเ่ล่นก็ดี

1 ความคิดเห็น:

Sakk-Chob Kinkhongaroy กล่าวว่า...

ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

แสดงความคิดเห็น