วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

สูตรอาหารไทย : ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
- กุ้งสด 1 กิโลกรัม
- น้ำปลา
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำมันหอย นิดนึง
- ซอสมะเขือเทศ
- แตงกวาหั่นขวาง หนานิดนึง
- มะเขือเทศ 3-4 ลูก หั่นตามยาว
- หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว หั่นตามยาว
- ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
วิธีทำอาหาร
1. เปิดไฟ เจียวน้ำมัน กระเทียม ตามด้วยกุ้งผัดจนสุก

2. ปรุงรสด้วยเครื่องทั้งหลายตามชอบ ซอสมะเขือเทศ

3. เมื่อปรุงได้ที่แล้วก็ใส่แตงกวา ผัดประมาณ 1 นาทีก็ใส่หัวหอมใหญ่ อีก 1 นาทีก็ใส่มะเขือเทศ ปิดไฟได้เลย แล้วเอาต้นหอมหั่นโรยลงไป คลุกให้เข้ากันสักครั้งสองครั้ง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น