วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

หมูแดดเดียว

สูตรอาหารไทย : หมูแดดเดียว

ส่วนประกอบ
- เนื้อ หมู 500 กรัม
- กระเทียม 1 หัว
- รากผักชี 3 ราก
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- น้ำมัน สำหรับทอด 3-4 ถ้วย

เครื่องปรุง
- น้ำปลา4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- วิสกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

หมูแดดเดียว
วิธีทำ
1. ล้างหมูให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นบางขนาด 1 ซม.

2. โขลกกระเทียม รากผักชีพริกไทยให้ละเอียด นำเนื้อลงเคล้า เติมน้ำปลา วิสกี้ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วตากแดด 1 วัน

3. ทอดเนื้อในน้ำมันร้อน พอสุกตัดขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟกับซอสพริก ผักกาดหอม มะเขือเทศและแตงกวา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น