ส่วนผสม
- กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
- ตระไคร้ 2 ต้น
- ข่า 1 ต้นใบมะกรูด 3 ใบ
- ผักชีฝรั่ง 3 ต้น
- พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
- ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1/2 ช้อนชา
เครื่องปรุงต้มแซบ |
1. นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม
2. จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ
3. ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ
ต้มแซบกระดูกอ่อน |
เคล็ดเด็ด: เพื่อเป็นการเพิ่มความแซบ รสจัดจ้านมากขึ้น ต้มแซบควรมีรสชาติเปรี้ยว เค็ม และต้องทานตอนร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น