วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2554

กุ้งทอดกระเทียม

สูตรอาหารไทย : กุ้งทอดกระเทียม

เครื่องปรุง
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม

- กระเทียมสับหยาบ 50 กรัม

- เมล็ดพริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

- ผงปรุงรสไก่ 2 ช้อนชา

- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

- เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

- ผักสดสำหรับแต่ง

กุ้งทอดกระเทียม
วิธีทำ
1. หมักกุ้งกับผงปรุงรสไก่ และเกลือป่นเข้าด้วยกัน

2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กุ้งที่หมักไว้ ลงทอดจนสุกเหลือง จึงช้อนขึ้นมา จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ

3. ตักน้ำมันพืชในกระทะออก ให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงเจียวจนหอม จึงเติมเนยสดชนิดเค็ม เมล็ดพริกไทยอ่อน และซีอิ๊วขาว เคล้าผสมจนเข้ากันดี ตักราดลงบนจาน ที่มีกุ้งทอดอยู่แล้ว แต่งให้สวยด้วยผักสด รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น