เครื่องปรุง
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม
- กระเทียมสับหยาบ 50 กรัม
- เมล็ดพริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรสไก่ 2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักสดสำหรับแต่ง
กุ้งทอดกระเทียม |
1. หมักกุ้งกับผงปรุงรสไก่ และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กุ้งที่หมักไว้ ลงทอดจนสุกเหลือง จึงช้อนขึ้นมา จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ
3. ตักน้ำมันพืชในกระทะออก ให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงเจียวจนหอม จึงเติมเนยสดชนิดเค็ม เมล็ดพริกไทยอ่อน และซีอิ๊วขาว เคล้าผสมจนเข้ากันดี ตักราดลงบนจาน ที่มีกุ้งทอดอยู่แล้ว แต่งให้สวยด้วยผักสด รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น