ส่วนผสม
- น่องไก่
- รากผักชี 3 ราก
- มะนาวดอง 2ลูกใหญ่
- บ๊วยดอง 1 ลูกเล็ก
- กระเทียม1ลูกผ่าครึ่ง
- ผงก้อนคะนองไก่ 1 ก้อน
- เกลือ1/2 ช้อน
- น้ำปลา1/2 ช้อน
- ฟัก1ลูก
ไก่ต้มฟักมะนาวดอง |
1.ต้มน้ำให้เดือด
2. ใส่ซุปคะนอง+รากผักชี+กระเทียม
3. ใส่น่องไก่ซักพัก
4. ตามด้วยฟัก
5. รอสักพักใส่มะนาวลงไปต้มซักพักอย่าให้แตกชิมรสพอเปรี้ยวเอามะนาวออก
6. เอาบ๊วยดองบี้ให้ละเอียดเอาเม็ดออกใส่เนื้อบ๊วยลงหม้อ
7. ใส่เกลือ+น้ำมะนาวดอง+น้ำปลา ชิมรสตามใจชอบ
8. ต้มจนฟักสีเขียวจนเนื้อฟักออกใสๆเป็นใช้ได้ โรยผักชี+พริกไทยเป็นใช้ได้ครับ
*** เคล็ดลับความอร่อย ควรจะใช้โครงไก่ ***
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น