วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ลาบปลาดุก

เมนูอาหารไทย : ลาบปลาดุก

ส่วนผสม
- ปลาดุกหนัก 300 กรัม 1 ตัว
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ข่าโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
- น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา

ลาบปลาดุก
วิธีทำ
1. ขูดเมือกบนผิวปลาดุกออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ

2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น