วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ยำผักบุ้งทอดกรอบ

สูตรอาหารไทย : ยำผักบุ้งทอดกรอบ

ยำผักบุ้งทอดกรอบ
เครื่องปรุง
- ผักบุ้งสดเด็ดใบ

- แป้งทอดกรอบผสมน้ำพอข้น 1 ถ้วย (แป้งโกกิ)

- น้ำมันสำหรับทอด

- กุ้งสดแกะ เปลือกผ่าหลังลวก

- หมูสับลวก, ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก


น้ำยำ
เครื่องปรุงน้ำยำ
- หอมแดงซอย 4 หัว

- พริกขี้หนูตำ 5 เม็ด

- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

- ขึ้นฉ่ายสับ หยาบ 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำเนื้อสัตว์ทั้งหมดลงผสมชิมรสตามชอบ พักไว้

2. นำผักบุ้งไปชุปแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ เสิร์ฟทันที

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น