ยำผักบุ้งทอดกรอบ |
- ผักบุ้งสดเด็ดใบ
- แป้งทอดกรอบผสมน้ำพอข้น 1 ถ้วย (แป้งโกกิ)
- น้ำมันสำหรับทอด
- กุ้งสดแกะ เปลือกผ่าหลังลวก
- หมูสับลวก, ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก
น้ำยำ |
- หอมแดงซอย 4 หัว
- พริกขี้หนูตำ 5 เม็ด
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่ายสับ หยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมเครื่องปรุงน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำเนื้อสัตว์ทั้งหมดลงผสมชิมรสตามชอบ พักไว้
2. นำผักบุ้งไปชุปแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ เสิร์ฟทันที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น