การต้มผักกาดดอง ควรใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วย จะช่วยชูรสให้ดีขึ้น
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมู 150 กรัม
- น้ำ 1 ลิตร
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียม บุบ 3 กลีบใหญ่
- ผักกาดดองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- เกลือ พอ ประมาณ
- พริกไทย พอประมาณ
- กระเทียมเจียว โรยหน้า
ซี่โครงหมูต้มผักดอง |
1. เปิดเตาแม่เหล็กของโตชิบาให้ร้อน นำหม้อหางใส่น้ำ รากผักชี กระเทียมบุบ ตั้งไฟให้ร้อน
2. ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มให้ซี่โครงหมูสุกนุ่ม ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้ลงไปต้มให้เดือด
3. ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ขึ้นฉ่าย และกระเทียม เจียว เสิร์ฟร้อน ๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น