วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ซี่โครงหมูต้มผักดอง

สูตรอาหารไทย : ซี่โครงหมูต้มผักดอง
การต้มผักกาดดอง ควรใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วย จะช่วยชูรสให้ดีขึ้น

เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมู 150 กรัม
- น้ำ  1 ลิตร
- ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก
- กระเทียม บุบ 3 กลีบใหญ่
- ผักกาดดองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- เกลือ พอ ประมาณ
- พริกไทย พอประมาณ
- กระเทียมเจียว โรยหน้า

ซี่โครงหมูต้มผักดอง
วิธีทำ
1. เปิดเตาแม่เหล็กของโตชิบาให้ร้อน นำหม้อหางใส่น้ำ รากผักชี กระเทียมบุบ ตั้งไฟให้ร้อน

2. ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มให้ซี่โครงหมูสุกนุ่ม ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้ลงไปต้มให้เดือด

3. ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ

4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ขึ้นฉ่าย และกระเทียม เจียว เสิร์ฟร้อน ๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น