วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลาส้มทอด

สูตรอาหารไทย : ปลาส้มทอด

เครื่องปรุง
- ปลาตะเพียนขนาดกลาง 2 ตัว
- ข้าวสุก 1 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 20 กลีบ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- พริกแห้งเม็ดเล็กทอดกรอบ
- หอมแดงและกระเทียมซอยทอดกรอบ
- พริกชี้ฟ้าทอด

วิธีทำปลาส้ม
วิธีทำปลาส้ม
1. ล้างและขอดเกล็ดปลา ผ่าท้องน้ำไส้ออก ล้างอีกครั้งและบั้งให้พองาม

2. โขลกกระเทียม เกลือ ให้ละเอียด เคล้าปลาให้ทั่ว และกดให้ซึมเข้าเนื้อปลา

3. ล้างข้าวสุก ใส่ในปลาที่เตรียมไว้ เรียงในภาชนะ ปิดด้วยถุงพลาสติก หมักไว้ 3-4 วัน ปลาจะมีรสเปรี้ยว

ปลาส้มทอด
วิธีทอดปลาส้ม
1. นำปลามาล้าง เอาข้าวออก พักให้สะเด็ดน้ำ

2. นำลงทอดด้วยไฟอ่อน ถึงปานกลาง จนสุก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น