วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

หอยลายผัดน้ำพริกเผา

สูตรอาหารไทย : หอยลายผัดน้ำพริกเผา

เครื่องปรุง
- หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
- โหระพา 1 กำ
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแต่ง หน้า 1 เม็ด
- กระเทียม 1 หัว

หอยลายผัดน้ำพริกเผา
วิธีทำ
1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้

2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้

3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก

4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น