เครื่องปรุง
- หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
- โหระพา 1 กำ
- น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ หรือนมสด 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแต่ง หน้า 1 เม็ด
- กระเทียม 1 หัว
หอยลายผัดน้ำพริกเผา |
1. หอยลายล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2. ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ กระเทียมสับพอแหลก เตรียมไว้
3. กระทะตั้งไฟ ใส่หอยลายพร้อมกับกระเทียมและกะทิ ปิดฝากระทะไว้เพื่อให้หอยสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและใบโหรพา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น