วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดสับปะรด

สูตรอาหารไทย : ข้าวผัดสับปะรด

เครื่องปรุง
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
- กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว
- มะเขือเทศสีดาหั่นเสี้ยว 1 ลูก
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกระหรี่ ½ ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ

ข้าวผัดสับปะรด
วิธีทำข้าวผัดสับปะรด
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกเด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก

2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กุ้ง ผัดสักครู่ ใส่ผงกระหรี่ ผัดให้เข้ากัน

3. ใส่หอมใหญ่ ข้าว ผัดให้เข้ากัน

4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่สับปะรด มะเขือเทศ ผัดสักครู่ ปิดไฟ

5. ตักข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่ใส่จาน แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดเป็นใบ ต้นหอม เสิร์ฟ

1 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

แสดงความคิดเห็น