เครื่องปรุง
- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วย
- กุ้งชีแฮ้ หรือกุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว
- มะเขือเทศสีดาหั่นเสี้ยว 1 ลูก
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกระหรี่ ½ ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวผัดสับปะรด |
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกเด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กุ้ง ผัดสักครู่ ใส่ผงกระหรี่ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หอมใหญ่ ข้าว ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่สับปะรด มะเขือเทศ ผัดสักครู่ ปิดไฟ
5. ตักข้าวผัดสับปะรดผงกระหรี่ใส่จาน แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย ผักชีเด็ดเป็นใบ ต้นหอม เสิร์ฟ
1 ความคิดเห็น:
ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com
แสดงความคิดเห็น